चायनीज पाककला आणि सौदंर्य प्रसाधना बाबत ब्युटी टीप्स देत आहे. एक खास पाककलेची ***** 5STAR रेटींग मराठी साईट आपल्यासाठी... आपले सहर्ष स्वागत करीत आहोत...!! WEL-COME.......!!!
Monday, December 10, 2007
अंडयाशिवाय केक (फ़्रुट केक)
साहित्य:-गोल मोठी चेरीचे पाकीट, मैदा २ कप, लहान चेरीचे पाकीट(टुटीफ़ुटी), फ़ळांचे तुकडे ( पायनापल, सफ़रचंद चीकू, यांचे तुकडे,लिंबाचा रस १ चमचा, अर्धा चमचा कार्नप्लावर, व बेकिंग पावडर अर्धा चमचा, पायनापल इन्सेस,
केकचे पात्र.
कॄति:- मैदा२कप घेऊन ३वेळा चाळणे व त्त्यात अर्धा चमचा कार्नप्लावर टाकुन व बेकिंग पावडर अर्धा चमचा टाकवीत.पिठी साखर १कप, व त्यात लोणी अथवा, तुप थोडे लागता लागता या वरील कॄतिमध्ये मैदा,बेकिंग पावडर, एकजीव फ़ेटावेत व सारखे फ़ेटावेत व पातळ मिश्रणात डायफ़्रुटचे बारीक तुकडे व फ़ळांचे तुकडे-गोल मोठी चेरी घालणे व केकचे पातळ मिश्रण केक पात्रात ओतुन ओव्हन मध्ये १८० डि.ग्री. से.लि.वर रंग येईपर्यत केक ओव्हन मध्ये चाकलेटी कलर वर भाजणे
केकआयसिंग- केकआयसिंग, करता आयसिंग पावडरचे पाकीट आणणे,पिठीसाखर थोडी थोडी लोण्यामध्ये चमच्याने फ़ेटत जावे हे मिश्रण पांढरे कलरचे केकआयसिंग तयार झालेला केकला आयसिंगक्रीम सुरीने केकला लावावेत व कोको पावडर पिठी साखर थोडी थोडी घालणे आयसिंग पावडरमध्ये घातल्यावर चाकलेट आयसिंगक्रीम कोनमध्ये भरुन डिझाईन काढणे.
Friday, December 7, 2007
सुपांचे प्रकार.
हेजिटेबल अँन्ड नुडल्स सुप साहित्य:- १/२ वाटी प्लावर कोबी, २ कप पत्ता कोबी, २गाजर, १० बीन्स (फ़रसबी), ४ कांदे, १वाटी उकडलेले नुडल्स
१टे.स्पु सॊयासाँस व मीठ.
सर्व भाज्या बारीक कापुन तेलात टाकुन ३ते ४मि. परतावे . ६कप पाणी व नुडल्स मीठ घालणे व ५मि. शिजवुन
चिली साँस सॊयासाँस टाकुन हेजिटेबल अँन्ड नुडल्स सुप सर्व्ह गरम करणे.
स्वीट कार्न सुप साहित्य:- २मोठे कणीस, १टीस्पुन सॊयासाँस, कार्नप्लावर, साखर थोडीशी, ४लसुण पाकळ्या व आलं कुटुन घालणे, मिरीपुड थोडीशी व मीठ.
२मोठे कणीस किसुन त्यात ६कप पाणी घालुन कुकरमध्ये शिजवुन २कप पाण्यामध्ये कार्नप्लावर मिक्स करुन
कुकरमध्ये शिजवुन घेतलेला ६कप पाणी घालतलेला कणीस किसलेल्रे मिक्स करणे.
(एका भांडयात सुप काढुन त्यात वरुन लसुण पाकळ्या व आलं कुटुन घालणे, मिरीपुड घालुन
एक उकळी येईपर्यत गँसवर ठेवा व गरमा गरम कार्न सुप सर्व्ह करणे.)
प्राजक्ता
घडयाळात पहा किती वाजलेत.
Tuesday, December 4, 2007
आपल्याला मिळालेले आधुनिक नवे तंत्रज्ञान एक वरदानच.
<
मानवाला मिळालेला सर्व सुखसोई उदा. संगणक हे तंत्रज्ञानामुळे मानवाला शोध लागत आहेत, हे एक वरदान मानवाला मिळालेले आहे.त्याशिवाय जे काही शॊध लागले त्यात मानव यशस्वी झाला आहे, हे तंत्रज्ञानामुळे मानवला सुख-सम्रुद्धी मिळत आहे.फ़िज मुळे मानव आपली तहान तसेच मायक्रो ओव्हन मुळे भूक भागवतो.
अन्न, वस्त्र, घर मानवाला मिळालेला सर्व सुखसोई त्याचा बुध्दीने मिळ्वू शकतो. टीव्ही मुळे
जगातल्या घडामॊडी समजतात, ते मंनोरजनाचे साधन होय.
मानवाला मिळालेला सर्व सुखसोई उदा. संगणक हे तंत्रज्ञानामुळे मानवाला शोध लागत आहेत, हे एक वरदान मानवाला मिळालेले आहे.त्याशिवाय जे काही शॊध लागले त्यात मानव यशस्वी झाला आहे, हे तंत्रज्ञानामुळे मानवला सुख-सम्रुद्धी मिळत आहे.फ़िज मुळे मानव आपली तहान तसेच मायक्रो ओव्हन मुळे भूक भागवतो.
अन्न, वस्त्र, घर मानवाला मिळालेला सर्व सुखसोई त्याचा बुध्दीने मिळ्वू शकतो. टीव्ही मुळे
जगातल्या घडामॊडी समजतात, ते मंनोरजनाचे साधन होय.
Monday, December 3, 2007
बटाटे वडे
१)साहित्य- १ किलो बटाटे, अर्धी वाटी कोथिंबीर चिरलेली, मीठ चवीप्रमाणे, तळण्यासाठी तेल.
(कव्हरींग करता पीठ कसे तयार कराबे पुढीलप्रमाणे )-
(साहित्य)- २वाटया बेसन पीठ, १/२ टीस्पुन हळद, २वाटया पाणी, मीठ, (बेसन पीठात हळद,मीठ,पाणी, घालुन पीठ
भिजवावेत)
कृ्ति-बटाटे कुकर मधुन उकडून घ्यावेत. बटाटेची साले काढुन बारीक चिरावेत नंतर त्यात मसाला,मीठ घालुन एकत्र करुन,बटाटांचे छोटो गोळे करुन ठेवावेत. एका कढईत तेल गरम कडकडीत झाल्यावर एकेकच छोटो गोळे त्त्यावर कव्हरींग करता पीठ बेसन पीठात बुडवणे, गुलाबी रंगावर झाल्यावर बटाटे वडे बाहेर काढावेत. (बटाटे वडे महाराष्ट्रीयन डीश आहे).
Saturday, December 1, 2007
खमंग कढी
साहित्य:- दही,१चमचा बेसन पीठ, कढीपत्ता , आलं, लसुण मिरची पेस्ट तेलात फ़ोडणीमध्ये जिरे, मोहरी, हिंग, ४ मेंथी दाणे, दही( दही मिक्सर मधुन पाणी टाकुन मिक्सर मधुन बेसन पीठ दही टाकुन घुसळणे).
कॄती-दही मिक्सर मधुन घुसळणे व एका भांडयात फ़ोडणीत आलं, लसुण मिरची पेस्ट तेलात जिरे, मोहरी,
हिंग, मेंथी दाणे घालुन फ़ोडणी ओतणे (दही मिक्सर मधुन काढुन वरुन फ़ोडणी ओतणे ) उकळी कढीला येऊ
देणे.गरम सर्व्ह करणे.साधी सॊपी खमंग कढी अशी तयार करावी.
खमंग कढी कशी तयार झाली त्याबद्द्ल अभिप्राय कळावेत. खमंग कढीचे खुप प्रकार आहेत .
(सिंधी कढी देखील आहे.
ही खमंग कढी महाराष्ट्रीयन आहे व तो दहीपासुन बनलेला पदार्थ कढीहा आहे).
कॄती-दही मिक्सर मधुन घुसळणे व एका भांडयात फ़ोडणीत आलं, लसुण मिरची पेस्ट तेलात जिरे, मोहरी,
हिंग, मेंथी दाणे घालुन फ़ोडणी ओतणे (दही मिक्सर मधुन काढुन वरुन फ़ोडणी ओतणे ) उकळी कढीला येऊ
देणे.गरम सर्व्ह करणे.साधी सॊपी खमंग कढी अशी तयार करावी.
खमंग कढी कशी तयार झाली त्याबद्द्ल अभिप्राय कळावेत. खमंग कढीचे खुप प्रकार आहेत .
(सिंधी कढी देखील आहे.
ही खमंग कढी महाराष्ट्रीयन आहे व तो दहीपासुन बनलेला पदार्थ कढीहा आहे).
Subscribe to:
Posts (Atom)