Saturday, January 17, 2009

गाजर हलुवा


साहित्य- दूध एक लिटर,साखर २ कप,काजूचे तुकडे,बदाम तुकडे,वेलदोडे पुड,साजुक तूप,गाजराचा कीस २वाटी.
कृती- प्रथम कढईत साजुक तूप घेऊन त्यात गाजराचा कीस २वाटी घ्या.आणि चांगला गाजराचा कीस मऊ हॊऊ द्या.दूध एक लिटर दूध घेऊन त्यातले थोडे थोडे दूध गाजराचा कीसामध्ये घालावे .मिश्रण आटत आले की त्यात साखर टाकावी.त्यानंतर त्यात काजूचे तुकडे,बदाम तुकडे,वेलदोडे पुड घालावी मग हे मिश्रण चांगले कालवून घ्या नंतर कढई खाली उतरवून घ्या.गरम गाजर हलुवा तयार आहे.डीश मध्ये गरम गरम हलुवा खायला घ्या,.तो कसा झाला हे कळवा....

No comments: