Tuesday, November 13, 2007

** अमेरिकन चाप्से**
साहित्य:- २वाटया पत्ता कोबी, २ कांदे, मोड आलेला उसळी( मटकी, हरभ्ररे, मुग, कुकर मधुन ऊकडुन) बीन्स १वाटी ,
२गाजर, १ वाटी हाका नुड्ल्स उकडलेले, १वाटी तेलामध्ये तळलेले फ़्राईड हाका नुड्ल्स, सर्व साँस घालणे.
कॄती: प्रथम सर्व साँस भांडय़ात उकळुन घट्ट साँस करा व त्यात १/२ झाकण व्हिनेगार, साखर ३चमचे, पाणी २कप,१चमचा कार्नप्लावर, तेलात सर्व भाज्याचे उभे तुकडे करुन परतवा. ३मि. भाज्या वाफ़वावे मीठ टाका, १
वाटी हाका नुड्ल्स उकडलेले, १वाटी तेलामध्ये तळलेले फ़्राईड हाका नुड्ल्स त्यात सर्व साँस आवडीप्रमाणे घालणे चिली साँस व मीठ मिश्रण एकजीव करा. वरुन तळलेले फ़्राईड हाका नुड्ल्स घालुन सर्व भाज्या साँसमध्ये टाकुन तयार
झालेली गरमा गरम डिश सर्व्ह करणे.

( *** बटाटे पँटिस***)
साहित्य:- ३ बटाटे ऊकडुन, व लसुण पेस्ट, त्यात ब्रेडचा चुरा, तेल तळ्ण्यासाठी, तांदुळाचे वरुन पीठबटाटे पँटिसला,
कॄती: पराठाचा सारणा सारखे एकजीव करणे पँटिसला हातावर पुडिंग करावेत. ब्रेडचा चुरा घालुन त्यात मीठ,
तिखट, कोथिबीर घालणे. तांदुळाचे वरुन पीठ बटाटे पँटिसला लावुन बटाटे पुडिंग थोडा तेलात तळावेत
तुमची बटाटे पँटिस ( बटाटे पुडिंग थोडया तेलात फ़्राय करु शकता) ही डीश गरमा गरम सर्व्ह करणे.


** मिवस डाळीचा वडा**-
साहित्य:- दिड वाटी हरभरांची डाळ, १वाटी मुगाची डाळ, अर्धी वाटी उडदाची डाळ,, डावभर बेसन पीठ, ६-७ हिरवा
मिरच्या ६-७ लसुण, मीठ, तेल.पालक चिरुन, कोथिबीर.
कॄती: सर्व डाळी रात्री वेगवेगळया भिजत घालुन मिवसर मधुन डाळी काढणे. लसुण हिरवा मिरच्या, आलं वाटण.
करणे. पालक चिरुन बेसन पीठात लसुण हिरवा मिरच्या, आलं वाटण एकत्र मिवस कालवुन.
प्लास्टीकचा कागदावर वडे थापुन गरम तेलात तळणे व डीश गरमा गरम सर्व्ह करणे.

No comments: