Sunday, February 8, 2009

डाल तडका

साहित्य- २वाटी मुगाची डाळ,तुरीची डाळ,मठाची डाळ,चणा डाळ,फ़ॊडणीसाठी २आखे मिरची लाल
सुकलेला,जिरे,मोहरी,हिंग थोडा,तेल २चमचे,आले लसुण पेस्ट,तिखट २चमचे,मीठ.हळद १चमचा,कोथिंबीर,१ कांदा चिरलेला

कृति-प्रथम सर्व डाळी कुकरमध्ये ३शिट्यांवर झाला की त्यानंतर कढईत जिरे,मोहरी,हिंग थोडा,तेल २चमचे,आले लसुण पेस्ट घालून लाल मिरची घालून त्यानंतर डाळ कढईत घालून घेणे त्यात थोडे थोडे पाणी घालून घावेत
डाळीला ऊकळी आल्यावर गँस बंद करणे. डाळीत पाणी कमी घालावे कारण डाल तडका घट्ट भाजी दिसायला हवी.डाळीवर फ़ोडणी घालु नये कारण कढईतच फ़ोडणी झाल्यावर डाळ घालावी चाविष्ट लागते.

No comments: