Saturday, June 7, 2008

चटपटीत समोसे


कृति-पँटिस सारखे सारण तयार करुन घ्यावेत.प्रथम मैद्यात तेल आणि मीठ घालून पीठ भिजवून घ्यावेत हे झाल्यावर दोन पु-या लाटून घ्याव्यात त्यानां वरुन तेलाचा हात लावावा, तसेच त्या तेल लावलेल्या बाजू एकमेकांवर ठेवून त्याची पोळी लाटून ही पोळी तव्यावर शेकून घेतल्यावर लगेचच हाताने त्याचे दोन भाग करुन घ्यावेत. नंतर मध्ये कापून त्यात सारण भरुन त्रिकोणी घडी घालून झाल्यानंतर मैद्याच्या पेस्टने चिटकवुन झाल्यावर समोसे गरम तेलामध्ये तळून घ्यावेत.
चिंचेचे पाणी कसे तयार करावे - प्रथम पाण्यात चिंच आणि खजूर टाकावेत , त्या पाण्यात हे सर्व भिजत घालून झाल्यावर भरुन घ्यावेत आणि गॊड आंबट चिंचेचे पाणी समोस सोबत खायला तयार झाले आहे. चला तर मग करुन पाहूया!..चटपटीत समोसे...करा आता झटपट...मग ....!

No comments: