Saturday, December 1, 2007

खमंग कढी

साहित्य:- दही,१चमचा बेसन पीठ, कढीपत्ता , आलं, लसुण मिरची पेस्ट तेलात फ़ोडणीमध्ये जिरे, मोहरी, हिंग, ४ मेंथी दाणे, दही( दही मिक्सर मधुन पाणी टाकुन मिक्सर मधुन बेसन पीठ दही टाकुन घुसळणे).
कॄती-दही मिक्सर मधुन घुसळणे व एका भांडयात फ़ोडणीत आलं, लसुण मिरची पेस्ट तेलात जिरे, मोहरी,
हिंग, मेंथी दाणे घालुन फ़ोडणी ओतणे (दही मिक्सर मधुन काढुन वरुन फ़ोडणी ओतणे ) उकळी कढीला येऊ
देणे.गरम सर्व्ह करणे.साधी सॊपी खमंग कढी अशी तयार करावी.
खमंग कढी कशी तयार झाली त्याबद्द्ल अभिप्राय कळावेत. खमंग कढीचे खुप प्रकार आहेत .
(सिंधी कढी देखील आहे.
ही खमंग कढी महाराष्ट्रीयन आहे व तो दहीपासुन बनलेला पदार्थ कढीहा आहे).

No comments: