Monday, December 10, 2007

अंडयाशिवाय केक (फ़्रुट केक)


साहित्य:-गोल मोठी चेरीचे पाकीट, मैदा २ कप, लहान चेरीचे पाकीट(टुटीफ़ुटी), फ़ळांचे तुकडे ( पायनापल, सफ़रचंद चीकू, यांचे तुकडे,लिंबाचा रस १ चमचा, अर्धा चमचा कार्नप्लावर, व बेकिंग पावडर अर्धा चमचा, पायनापल इन्सेस,
केकचे पात्र.
कॄति:- मैदा२कप घेऊन ३वेळा चाळणे व त्त्यात अर्धा चमचा कार्नप्लावर टाकुन व बेकिंग पावडर अर्धा चमचा टाकवीत.पिठी साखर १कप, व त्यात लोणी अथवा, तुप थोडे लागता लागता या वरील कॄतिमध्ये मैदा,बेकिंग पावडर, एकजीव फ़ेटावेत व सारखे फ़ेटावेत व पातळ मिश्रणात डायफ़्रुटचे बारीक तुकडे व फ़ळांचे तुकडे-गोल मोठी चेरी घालणे व केकचे पातळ मिश्रण केक पात्रात ओतुन ओव्हन मध्ये १८० डि.ग्री. से.लि.वर रंग येईपर्यत केक ओव्हन मध्ये चाकलेटी कलर वर भाजणे
केकआयसिंग- केकआयसिंग, करता आयसिंग पावडरचे पाकीट आणणे,पिठीसाखर थोडी थोडी लोण्यामध्ये चमच्याने फ़ेटत जावे हे मिश्रण पांढरे कलरचे केकआयसिंग तयार झालेला केकला आयसिंगक्रीम सुरीने केकला लावावेत व कोको पावडर पिठी साखर थोडी थोडी घालणे आयसिंग पावडरमध्ये घातल्यावर चाकलेट आयसिंगक्रीम कोनमध्ये भरुन डिझाईन काढणे.

1 comment:

HAREKRISHNAJI said...

आपला बॉग खुप चविष्ट आहे