डोसा
साहित्यएक वाटी उडदाची डाळ, २ वाटया तांदुळ घ्या.(म्हणजे 1:2 प्रमाण होय).
कृति- डाळ व तांदुळ रात्री भिजत घालून झाल्यावर सकाळी डाळ आणि तांदूळ मिक्सरमध्ये फ़िरवुन घ्यावेत हे वाटतांना थॊडे थॊडे पाणी घालावेत. त्याचे ओले घट्ट पीठ व्हायला हवे असे वाटून घ्यावेत . नंतर पीठात मीठ व थॊडेतेल घालून घ्यावेत. पँन घेऊन झा-याच्या साहाय्याने पीठ पसरवून घ्यावेत. गॊलाकार पसरवून गँसवर डॊसा आलटुन पालटुन घेऊन तेल आजुबाजूला घालावे नंतर डोसा सोनेरी रंगाच्या झाल्यावर त्यात बटाटयांची भाजी टाकून मसाला डॊसाची गॊलाकार घडी करावी. सांबार किंवा चटणी सोबत सर्व्ह करणे.
1 comment:
tempting
Post a Comment