Tuesday, May 10, 2011

टीप्स
१)बिर्याणी करतांना त्यावर कांदा तळून घेतल्यानंतर साखर थोडी वरुन टाकावी.
२)डॊशाचा पिठ वाटताना त्यात मूठ्भर भिजवलेले पोहे घालावे.
३)थालीपीठ थापताना ओला प्लास्टिकचा कागदावर थापवून घावे.
४)डोसा करताना कांदा तेलात बुड्वून तव्याला फ़िरवावा त्यामुळे डोसा चिटकत नाही.


उन्हाळा महिना तीव्र उष्णतादायक आहे त्यामुळे आहारात नेहमी शीतपेयाचा समावेश करावा उन्हाळ्यात थंडावा देणारे शीतपेय म्हणजे कैरींच पन्हं आहे,

-,कैरींच पन्हं .-
साहित्य- २कै-या, साखर १वाटी,थोडी वेलची पूड,थंड पाणी.
क्रूति- कै-या उकडून घेणे व साल सोलून कै-याचा गर काढून त्यात साखर, वेलची पूड, मिक्सरमघ्ये फ़िरवून घेणे ,थंड पाणी टाकून आता कैरींच पन्हं पिण्यासाठी तयार आहे.

No comments: