Monday, May 9, 2011

**काय खावू नयेत:**

१) दूधासोबत सर्व प्रकारांची फ़ळे सेवन करू नये.तसेच चिंच,नारळ,बेल,मुळा त्याची पाने,दुध व गुळ खावू नयेत अपायकारक आहे.
२) दही बरोबर खीर,पनीर,गरम जेवण घेऊ नयेत.
३) तुपाबरोबर सम प्रमाणात मध घेणे अपायकारक आहे.
४) मासे बरोबर दुध मध, आईस्कीम खाणे टाळले पाहिजे.
५)मटना बरोबर मध,पनीर खाल्ल्याने पोट बिघडते.

थंडागार मठ्ठा
साहित्य: १००ml दही,साख्रर २चमचे,मीठ १चमचा,आले,लसूण,मिरची पेस्ट,१चमचा चाटमसाला,जलजीरा ,फ़ोड्णीसाठी तुप,जीरे.मोहरी,थोडासा हींग. कढिपत्ता.
कॄति;-प्रथम दही व थोडे पाणी टाकून ब्लेडरला फ़िरवून घेणे,व त्यात मीठ, साखर ,लसूण,मिरची पेस्ट,१चमचा चाटमसाला,जलजीरा ,फ़ोड्णीसाठी तुप,जीरे.मोहरी,थोडासा हींग. कढिपत्ता घालून चमचाने ह्लवा आता पिण्यासाठी तयार आहे थंडागार मठ्ठा.

No comments: