Friday, May 9, 2008

व्हेज मंचूरियन

साहित्य- १बाऊल मध्ये किसलेली ऊभी आकाराची पत्ता कोबी, गाजर बारीक किसलेले, २वाट्या मैदा,आल लसुण (पेस्ट), १ सिमला मिरची, १०बीन्स, (भाज्या पाण्यात वाफ़वणे) १वाटी कार्नप्लावर.
कृति- भाज्या पाण्यात वाफ़वून त्यात २वाट्या मैदा घेऊन १वाटी कार्नप्लावर घेणे. त्यानंतर वाफ़वलेला भाज्याचे पाणी नितरवावे,मैदामध्ये भाज्या सर्व टाकून आललसुण पेस्ट टाकून, गव्हाच्या कणके सारखे पीठ मळून घेऊन त्याचे छॊटे छॊटे गॊळे करुन गरम तेलात तळून घ्यावेत, नंतर लाल कलर येईपर्यंत तळून घ्यावेत व टॊमँटॊसाँस बरॊबर सर्व्ह करावे. हे झाले आहे व्हेज मंचूरियन, कुणी हे साँसचे सर्व मिश्रण करुनही व्हेज मंचूरियन खातात, नुसते कोरडेही मंचूरियन टॊमँटॊ साँस बरॊबर सर्व्ह
आपण करु शकतात. टीप- १वाटी कार्नप्लावर टाकल्याने व्हेज मंचूरियन फ़ुटत नाहीत.

No comments: