Saturday, May 24, 2008

मिरचीचा ठेचा

मिरचीचा ठेचा
साहित्य- ५ हिरव्या मिरच्या, लसुण पाकळ्या, कोंथिबीर, मीठ.
कृति- प्रथम हिरव्या मिरच्या गँसवर थोडया तेलात भाजून घ्यावेत, नंतर मिक्सरमध्ये मिरच्या टाकून घ्यावेत त्यात मीठ लसुण पाकळ्या, कोंथिबीर टाकून झाल्यानंतर एकदाच मिक्सरमध्ये मिरच्या फ़िरवून घ्यावेत. त्यात शेंगदाण्याचा कूट तिखटपणा कमी करण्यासाठी घालू शकतॊ. ठेचा तेलात परतवून घ्यावा.

No comments: